Những điều nên biết khi đi du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước láng giếng của Việt Nam nên việc đi du lịch tại đất nước Trung Quốc không có gì là khó cả. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải biết một số điều chú ý khi đi du lịch Trung Quốc để chuyến đi được thuận lợi và vui vẻ hơn.

Thứ nhất là thời điểm đi du lịch

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn được phân chia thành nhiều kiểu khí hậu khác nhau. Chính vì vậy xem xét thời gian đi du lịch tới từng vùng là rất  cần thiết bơỉ vì bạn không mong muốn chuyến

đi của mình bị ảnh hưởng do sức khỏe không ổn định của mình vì thời tiết đúng không nào. Miền bắc có khí hậu với mùa đông khắc nghiệt giống như Bắc cực còn ở  miền trung có khí hậu ôn đới hơn và khí hậu tiểu nhiệt đới là kiểu khí hậu ở miền Nam. Nếu như bạn đi du lịch tại thành phố Bắc Kinh thì mùa thu – mùa đẹp nhất trong năm thường sẽ bắt đầu từ tháng 10. Nắng nhẹ cùng những đám lá ve may bay di Maputo cua hang nao tot nhat vàng trải dài khắp trên Vạn lý trường thành, trên núi hay trên các lăng tẩm, cung điện, công viên…sẽ đem đến cho bạn cảm giác thú vị.

Thứ hai là mang hành lý

Bất kỳ một đất nước nào khi bạn đi du lịch thì chúng tôi đều khuyên bạn rằng hãy mang những gì thật sự  cần thiết cho chuyến du lịch bởi vì nếu mang nhiều bạn sẽ rất khó khăn trong việc di chuyển tới các nơi khác nhau do đó địa điểm mà bạn đi sẽ ít hơn. Khi bạn chọn Trung Quốc làm điểm đến cho kỳ nghỉ năm nay, bạn không được mang các vật dụng nhọn bằng kim loại, chẳng hạn như dao, kéo, dĩa, thìa hoặc các  vật liệu nổ, các vật liệu bị cấm khác.

Vấn đề hàng hóa tại Trung Quốc đang là một vấn đề nóng tại Việt Nam, chính vì vậy nếu bạn muốn mua hoàng hóa từ Trung Quốc về làm quà thì tránh mua những mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em.

Thứ ba đó chính là xuất nhập cảnh

Khi đi du lịch Trung Quốc bạn phải điền vào tờ khai thủ tục XNC và hải quan theo mẫu cung cấp tại sân bay Quốc tế. Bạn nhớ giữ lại các tờ khai XNC và tờ khai hải quan để khi về cần dùng. Bởi vì, hiện nay tình trạng người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc Việt Nam hay tình trạng buôn bán trẻ em phụ nữ cũng là một vấn đề nóng bởi vậy để giữ sự an toàn cho mình thì bạn cần phải ve may bay di Johannesburg cua hang nao tot nhat giữ bên mình những giấy tờ cần thiết và giấy tờ nhập cảnh nếu như công an kiểm tra thì bạn còn có cái đề trình lên họ.

Theo quy định của hải quan Việt Nam thì mỗi cá nhân khi xuất cảnh không được mang quá 3.000 USD nếu đi máy bay và những vật dung có giá trị  như điện thoại di động, máy quay phim hoặc là máy chụp ảnh loại chuyên dùng cũng cần khai rõ ký hiệu và số máy vào tờ khai XNC.

Thứ tư đó chính là khách sạn

Khi bạn đến một bất kỳ đất nước nào, điều đầu tiên bạn cần làm là đến một khách sạn để phục vụ cho công việc nghỉ ngơi trong quãng thời gian bạn đi du lịch. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách cần thiết để tránh gặp rắc rối khi đặt phòng khách sạn nói chung và khách sạn tại Trung Quốc nói riêng: Khi nhận phòng, bạn cần phải kiểm tra các trang thiết bị trong phòng xem có hỏng hóc bất kỳ thứ gì không, nếu có hỏng hóc gì thì bạn phải báo cáo ngay cho quản lý hay phục vụ phòng. Nếu sử dụng đồ ăn uống có sẵn trong tủ lạnh của khách sạn hoặc là sử dụng điện thoại của khách sạn thì bạn phải tự thanh toán chi phí phát sinh cho khách sạn khi làm thủ tục trả phòng.

Cuối cùng chính là kinh nghiệm mua sắm tại đất nước Trung Quốc. Vấn đề về giá cao quá cũng là vấn đề mà các khách du lịch gặp phải khi mua bất cứ thứ gì chính vì vậy việc mặc  cả giá là điều cần thiết. Bạn không nên nghĩ rằng mình là du khách thì không được mặc cả đểu cho việc mua bán được thuận lợi. Để tìm hiểu và đặt vé đi du lịch trung quốc bạn có thể tham khảo tại bài viết : Vé máy bay đi Trung Quốc

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.