Những lễ hội độc đáo tại đất nước Trung Quốc

Những lễ hội độc đáo tại đất nước Trung Quốc

Ngoài các di tích lịch sử nổi tiếng, phong cảnh thiên nhiên hữu tình thì còn có những lễ hội truyền thống đặc sắc là điều kiến cho khách du lịch đến với Trung Quốc đông hơn rất nhiều. Vậy thì hãy cùng nhau tìm hiểu các lễ hội Trung Quốc góp phần làm cho ngành du lịch tại đất nước này phát triển các bạn nhé!

Lễ hội mùa Xuân hay còn được gọi là Tết Nguyên Đán chính là lễ hội lớn nhất tại đất nước Trung Quốc. Vào ngày tết, người dân Trung Quốc sẽ dọn dẹp nhà cửa và mua sắm những vật dụng để trang trí khiến cho căn nhà như được khoác lên mình một chiếc áo mới. Nếu đi du lịch vào thời điểm này, bạn sẽ được tham gia và các hoạt động văn hóa nghệ thuật sôi nổi, chẳng hạn như múa lân, múa rồng, bắn pháo hoa ở khắp nơi trên đường phố.

Lễ hội đèn lồng ở Trung Quốc

Lễ hội đèn lồng ở Trung Quốc

Có lẽ với người dân Trung Quốc, ai cũng biết đến lễ hội đèn lồng phải không nào. Lễ hội này có món ăn đặc trưng đó là bánh bao ngọt ăn chung với súp. Thêm vào đó, vào những ngày này, người dân ngắm bắn pháo hoa với niềm tin xua đi linh hồn quỷ dữ và thắp sáng đèn lồng như biểu tượng cho một tương lai tươi sáng hơn. Và điều khiến cho lễ hội có tên là đèn lồng đó chính là rất nhiều đèn lồng được thắp sáng, có những chiếc đén do tự tay người dân thiết kế trông nhìn bắt mắt.

Lễ hội tiếp theo đó chính là hội cháo cầu may ở Bắc Kinh. Vì sao lễ hội này lại có tên là cháo cầu may? Bởi vì, người dân sẽ được ăn cháo miễn phí do các vị lạt ma của chùa Yonghegong Lama Bắc Kinh phát cho người tham gia lễ hội vào ngày thứ tám của tháng thứ 12 theo lịch âm Trung Quốc. Người ta tin rằng Cháo Laba có thể mang lại cho mọi người của cải và sự bội thu trong năm tới.

Lễ hội Trăng rằm chắc chắn sẽ nhắc đến vẻ đẹp của ánh trăng đúng không nào. Vào những ngày diễn ra lễ hội, người dân thường ăn bánh trung thu và uống trà dưới ánh trăng. Các du khách sẽ cảm thấy lễ hội này khá thân thuộc tuy nhiên sẽ có những đặc trưng riêng khiến cho bạn phải bất ngờ đấy.

Được tổ chức vào ngày 15 tháng 3 âm lịch hằng năm, lễ hội Sister’rice của người Miêu thực chất là một lễ kỷ niệm của mùa xuân và tình yêu. Tất cả những nam thanh nữ tú đều coi đây là một ngày quan trọng để chọn bạn tình cũng như gặp gỡ những người mới quen để kết duyên. Lễ hội cũng là dịp để các chị em tỏa sáng trong những lễ hội với những điệu múa mềm mại hay những điều nhảy nóng bỏng.

Lễ hội thuyền Rồng

Lễ hội thuyền Rồng

Lễ hội thuyền Rồng đã trở nên quá quen thuộc vào người dân Trung Quốc. Đây là một lễ hội cầu bình an trong cuộc sống và mong tránh xa bệnh dịch. Đúng như tên gọi, những người tham gia lễ hội sẽ được phân theo các đội chơi và nhiệm vụ đó chính là trèo thuyền về đến đích. Lễ hội cũng là dịp để các du khách thưởng thức món Tzung Tzu có nghĩa là cơm, thịt heo, đậu và trứng được gói chung trong lá tre. Thật hấp dẫn phải không nào.

Tiết Thanh minh là lễ hội cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này. Giống như người dân Việt Nam, vào ngày Thanh minh người dân Trung Quốc sẽ thực hiện việc đi tảo mộ cũng như cúng bái thức ăn và đốt tiền mã với ý niệm để đem xuống dưới đó cho ông bà. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để con cháu quây quần tưởng nhớ về những người đã khuất.

Và nếu như các bạn muốn mình sẽ trở thành một trong những vị khách du lịch Trung Quốc đến tham dự các lễ hội trên thì hãy bắt đầu chuẩn bị cho mình tấm vé máy bay đi Trung Quốc nhé. Để sang được Trung Quốc thì có rất nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn. Đó có thể ô tô, tàu cao tốc hay máy bay. Nếu nói về độ nhanh và độ an toàn thì máy bay vẫn là phương tiện được nhiều người lựa chọn nhất. Ngay từ bây giờ, bạn hãy tới Beetours để đặt vé cho mình. Và bạn cũng đừng quên gọi điện tới số hotline 1900-0310 nếu như có yêu cầu nào cần tư vấn trong cách đặt vé nhé!

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.