Thắng cảnh đẹp của Trung Quốc

Đất nước Trung Quốc rộng lớn có hàng nghìn thắng cảnh đẹp. Hẳn bạn sẽ thấy băn khoăn để tìm được điểm du lịch khi đến Trung Quốc. Vậy dưới đây là 40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Hoa mà bạn có xác xuất chọn là tâm điểm chuyến đi của mình.

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 1

1. Làng cổ Hongcun , An Huy

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 2

2. Núi Hoàng Sơn , An Huy

Núi Hoàng Sơn , An Huy: dãy núi Hoàng Sơn nổi danh vì có cảnh quan đẹp , nằm bên các vách đá , đỉnh núi đá granite có hình trạng khác thường , trong khu rừng thông Hoàng Sơn cảnh trí thay đổi theo mùa và phủ đầy mây. Khu vực này cũng có các suối nước nóng và các vực nước tự nhiên. Hoàng Sơn luôn là chủ đề cho tranh thủy mặc và văn chương Trung Quốc.

Hoàng Sơn là di sản thế giới được UNESCO confirm và là một trong những tuyến điểm du lịch hấp dẫn nhất Trung Quốc.

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 3
3. Núi Vũ Di , Phúc Kiến

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 4

4. Xiapu , Phúc Kiến

Núi Vũ Di , Phúc Kiến: Khu thắng cảnh Vũ Di Sơn nằm cách thành thị Vũ Di Sơn , tỉnh Phúc Kiến , Trung Quốc 15km về phía Nam. Dãy núi này được mệnh danh là dãy núi đẹp nhất vùng Đông Nam Trung Quốc , “Phúc Kiến đệ nhất sơn” , năm 1999 phần núi thuộc Phúc Kiến được UNESCO liệt vào danh sách Di sản tự nhiên thế giới và Di sản văn hóa thế giới.

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 5

5. Hồ Bán Nguyệt giữa samovar Gobi , Đôn Hoàng

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 6

6. Tháp pháo đài Kaiping , Quảng Đông

Hồ Bán Nguyệt giữa samovar Gobi , Đôn Hoàng: Sa mạc Gobi nổi tiếng thế giới bởi sự khắc nghiệt , xứng danh là một trong các vùng đất “khó sống” nhất trên hành tinh. Những đụn cát cao ngút , những trận bão samovar và nạn thổ phỉ kinh hoàng trong truyền thuyết xảy ra miên man , cướp đi sinh mạng của biết chừng nào doanh nhân khi qua đây. Nó trở nên nỗi ám ảnh lớn với rất nhiều người và không mấy ai nghĩ này phù hợp cho sự sống. Ấy thế mà đã có một hồ “trăng lưỡi liềm” và mảnh đất thiên đường “rơi” xuống samovar Gobi và trở nên một trong những ốc đảo tót vời nhất trên địa cầu này.

Cách vùng ngoại ô thành phố Đôn Hoàng khoảng 6km , ốc đảo hồ trăng lưỡi liềm tọa lạc giữa samovar Gobi , tựa như một tấm lụa câu nói mềm mại xua tan cái nóng tột độ của mảnh đất khắc nghiệt miền Tây xứ Trung Hoa.

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 7
7. Yangshuo , Quảng Tây

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 8

8. Thác nước Huangguoshu , Quế Châu

Thác nước Huangguoshu , Quế Châu: Bức màn nước với chiều rộng 84m và độ sâu 74m của thác nước đã tạo nên cảnh quan đẹp ngoạn mục.

Quế Châu có tài nguyên du lịch rất sản vật phong phú. Cảnh quan núi đá vôi bao phủ 73% tỉnh , đây là nguyên do của  việc có rất nhiều thác nước , hang động và hẻm núi. Các cảnh quan này hợp nhất lại làm cho Quế Châu còn giống như một công viên vĩ đại với không khí ẩm và sạch.

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 9

9. Tượng Phật quan âm , đảo Hải Nam

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 10

10. Vịnh Yalong , Hải Nam

Tượng Phật quan âm , đảo Hải Nam: ngh ii trong khu công viên Nam Sơn ở đảo Hải Nam , Trung Quốc là bức tượng Nam Sơn Hải Thượng Quán Âm cao 108m. Tượng nằm trên một hòn đảo nhân tạo ngoài biển nối với bờ bởi cây cầu dài 280m.

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 11

11. Sơn Trang Thừa Đức , Hà Bắc

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 12

12. Nhà thờ Sophia , Cáp Nhĩ Tân

Nhà thờ Sophia , Cáp Nhĩ Tân: Sophia vốn là nhà thờ của quân đội Nga khi xây dựng tuyến sắt Trung Đông ở Cấp Nhĩ Tân. Với diện tích 721 m2 , cao 53.3 m , nhà thờ ngh ii giữa thành thị với phong cách kiến trúc Byzantine kinh điển.

Với đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm kiến trúc tinh xảo và lịch sử văn hoá lâu đời nức danh trong và ngoài nước , tháng 11-1932 , Sophia được confirm là nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất ở chuye Đông Á.

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 13

13. Thung Lũng Lontan , Henan

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 14

14. Khu bảo tồn tự nhiên Shennongjia , Hồ Bắc

Thung Lũng Lontan , Henan: Trải dài gần 12km , thung lũng Lontan hình chữ U được gây nên từ những khối thạch anh tím hồng. Vách đá đặt để , cây cối mát mẻ và thung lũng hình răng cưa thu hút du khách từ khắp Trung Quốc đến khám phá Lontan.

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 15

15. Phượng hoàng Cổ Trấn , Hồ Nam

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 16

16. Trương Gia Giới – Zhangjiajie , Hồ Nam

Trương Gia Giới – Zhangjiajie , Hồ Nam: Công viên quốc gia Trương Gia Giới ( Zhangjiajie ) nằm ở phía bắc tỉnh Hồ Nam , Trung Quốc nức danh với núi đá thẳng đứng như những rường cột đồ sộ. Sự hình thành núi đá đặc biệt này khiến người ta phải kinh ngạc.

Những cột đá thắng đứng này được hình thành do sự xói mòn từ hàng mãi mãi. Công viên có đến 90 cột đá tạo nên một cảnh quan ngoạn mục và khơi dậy trí tò mò của những du khách ưa mạo hiểm , thích khám phá.

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 17

17. Sa Mạc , Nội Mông

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 18

18 Điện Phật , Giang Tây

Sa Mạc , Nội Mông: Nội Mông là một trong các vùng đất khô khan có diện tích lớn nhất Trung Quốc. Khu tự trị này có 5 samovar và 5 vùng đất cát.

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 19
19. Núi Lư Sơn , Giang Tây

40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc - 20

20. Wuyuan , Giang Tây

Núi Lư Sơn , Giang Tây: Lư Sơn hay còn làm gọi là Lô Sơn là một dãy núi nằm ở phía nam đô thị Cửu Giang , tỉnh Giang Tây , Trung Quốc , gần hồ Bà Dương. Lư Sơn có 99 ngọn núi , trong đó đỉnh cao nhất là Đại Hán Dương với độ cao 1.474 m trên mực nước biển.

Đây là nơi đến được du khách Trung Quốc ưa chuộng. Phong cảnh vùng này rất đẹp với các đỉnh núi , thung lũng , hẻm núi , khe núi , kiến tạo đá , hang động , và thác nước. Khu vực này cũng có một số đền thờ Đạo giáo , chùa Phật giáo , cũng như nhiều di tích Khổng giáo.. Năm 1996 , Công viên nhà nước Lư Sơn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 21

21. Hồ hevean , núi Changbai , Cát Lâm

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 22

22. Hang động Benxi , Liêu Ninh

Hồ hevean , núi Changbai , Cát Lâm: Vùng núi Changbai nằm ở tỉnh Cát Lâm , Trung Quốc. Đây là một trong những điểm du lịch cuốn hút nhiều du khách nhất trong mùa hè vì ngọn núi này có khi hậu rất mát mẻ và trong sạch. Điểm nhấn đặc biệt ở đây là hồ Tianchi nằm trên đỉnh núi vốn là miệng núi lửa chết.

Hang động Benxi , Liêu Ninh: nhũ đá nhiều mầu sắc , hang động nước Benxi hình thành từ hơn 5 triệu năm trước.

Hang động được chia làm 2 phần , phần hang khô và phần hang ngập nước. Tuy nhiêm trong tổng chiều dài của hang , người ta chỉ cho phép khách du lịch tham quan 300 mét hang khô và phần hang ngập nước cũng chỉ có 2 , 8 km là đi được bằng thuyền. Tuy nhiên , những nơi bạn được phép đi qua với những khối nhũ đá vanh , vang , đỏ là một phong cảnh thật sự ấn tượng.

Nhiệt độ trung bình trong hang động thường ổn định ở 10oC vì thế du khách luôn được khuyến cáo mặc đủ ấm khi ngao du lòng hang.

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 23

23. Đô thị Đại Liên , Liêu Ninh

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 24

24. Hồ Cát , Ninh Hạ

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 25

25. Hồ Thanh Hải , Thanh Hải

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 26

26. Trường Thành Tây An , Thiểm Tây

Trường Thành Tây An: là bức tường thành bao quanh đô thị cổ Tây An , có Khắp vòng 13 , 7km , cao 12m , rộng từ 12 đến 18m. Trường Thành Tây An là Một trong hai thành cổ độc nhất còn sót lại tại Trung Quốc

Tây An đã từng được trùng tu và dễ dàng đi lại chỉ với khoảng 5 vòng xe đạp. Bạn có thể thuê xe đạp ở ngay cửa ngõ Nam Môn hay Đông Môn và đem lại trả ngay địa điểm cũ. Nếu muốn đi bộ mất khoảng 3 tiếng.

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 27

27. Thanh đảo , Sơn Đông

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 28

28. Hang động Vân Cương , Thiểm Tây

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 29

29.  Vườn nhà nước đá băng Hailuogou , Tứ Xuyên

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 30

30. Thung lũng Jiuzhaigou , Tứ Xuyên

Thung lũng Jiuzhaigou , Tứ Xuyên: Được biết đến như là vua thắng cảnh nước của Trung Quốc , Jiuzhaigou là một kiệt tác tuyệt vời của thiên nhiên với phong cảnh thơm lừng và những nguồn tài nguyên phong phú và quý hiếm!

Jiuzhaigou thuộc khu nam bình phía Bắc tỉnh Tứ Xuyên , Trung Quốc. Với diện tích rộng khoảng 72.000km vuông , độ cao hơn 4.800m , gồm nhiều hồ sinh thái rất Đa chủng. Nó được UNESCO công nhận là một trong những di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992.

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 31

31. Chỉ nơi vua ở Potala , Tây Tạng

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 32

32. Hồ Karakul , Tân Cương

Chỉ nơi vua ở Potala , Tây Tạng: Một lần đến Chỉ nơi vua ở Potala , ngắm nhìn vẻ đẹp hoa lệ nơi đây bạn sẽ hiểu vì sao Chỉ nơi vua ở Potala được bình xét là một trong bảy kì quan thế giới mới.

Chỉ nơi vua ở Potala bắt đầu được xây dựng năm 1645 thời kỳ Đạt Lai Lạt Ma thứ 5 và phải mất hơn 50 năm mới hình thành quy mô công trình như ngày nay. Theo tiếng sankrit , Potala tức là “thánh địa của Phật” , Potala được xây dựng trên núi Mabuge ( Núi Đỏ ) , có độ cao hơn đô thị Lhasa tới 91 m. Do đó từ bất luận hướng nào cách xa vài kilomet du khách đều có thể chiêm ngưỡng vẻ uy nghi của công trình này.

Hồ Karakul , Tân Cương: Đứng chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp của hồ Karakul , hẳn sẽ không ai thấy hối hận khi phải khó khăn băng qua con đường truân hiểm nhất thế giới – đường cao tốc Karakoram để đến được đây.

Nằm trên cao nguyên Pamir , ở độ cao hơn 3.000 mét so với mực nước biển , hồ sông băng Karakul trong veo in bóng những ngọn núi xung quanh như một tấm gương khổng lồ. Thời gian tối ưu để đến Karakul là tháng năm hoặc tháng mười hàng năm.

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 33

33. Đồng cỏ Tân Cương

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 34

34. Chùa Ba Tháp , Vân Nam

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 35

35. Vườn nhà nước Pudacuo , Shangri-la

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 36

36. Sông Nanxi , Chiết Giang

Vườn nhà nước Pudacuo , Shangri-la , Vân Nam: thiên nhiên ở Shangri-La xứng đáng được mệnh danh là chốn tiên giới với những phong cảnh núi cao tuyết trắng , rừng xanh nắng vàng , thi thoảng lại ẩn hiện trong sương khói với một hệ động thực vật khôn cùng phong phú.

Pudacuo là công viên nhà nước hàng đầu ở Trung Quốc đáp ứng đủ các Các quy định được thiết lập bởi Tổ chức bảo tàng thiên nhiên Quốc tế ( IUCN ).

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 37

37. Hồ Vạn Đảo , Chiết Giang

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 38

38. Ruộng bậc thang Yunhe , Chiết Giang

Hồ Vạn Đảo , Chiết Giang: Hồ Qiandao , hay còn gọi là hồ Vạn Đảo nằm ở tỉnh Chiết Giang , trải rộng trên dịch tích khoảng 150km. Đây là một hồ nước nhân tạo , được hình thành sau khi hoàn tất nhà máy thủy điện trên sông Xin’an. Trong năm 1959 , để xây dựng hồ chứa Xin’anjiang với khoảng 17 , 8 km khối nước , cả thung lũng đã bị ngập. Trong lòng hồ có đến 1.078 đảo lớn nhỏ.

Hồ Vạn Đảo , vốn nức tiếng với nguồn nước siêu sạch , và cũng là địa điểm lý tưởng cho rừng cây tốt xum xuê và một số hòn đảo đẹp lạ thường. Gia chi dĩ , người ta còn khám phá ra ba thịt cổ nằm sâu dưới lòng hồ.

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 39

39. Hẻm Enshi , Hồ Bắc

40 thắng cảnh đẹp của núi sông Trung Quốc - 40

40. Thác Hukou , Thiểm Tây

Thác Hukou , Thiểm Tây: Những cột băng nhọt hoắt , trắng bong khôi , thác đổ bọt tung trắng xóa , cầu vồng bảy sắc ẩn hiển cùng với núi non trùng trùng , tất thảy tạo thành vẻ đẹp thiên nhiên thật kiều diễm là cảnh tượng hùng vĩ mà bạn có thể chiêm ngưỡng ở thác nước Hukou trên sông Hoàng Hà , tỉnh Thiểm Tây , Trung Quốc.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.