Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc (phần 1)

Mỗi khi nhắc đến đất nước Trung Quốc, cảnh đẹp mà bạn liên tưởng đến đầu tiên là gì? Ngoài Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành…thì Trung Quốc còn vô vàn những cảnh đẹp khác nữa. Vậy thì hãy cùng với chúng tôi khám phá xem đâu là top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc nhé!
1. Ngũ Nhạc Danh Sơn
Địa danh đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là Ngũ Nhạc Danh Sơn. Ngũ Nhạc Danh Sơn hay còn gọi là 5 ngọn núi linh thiêng gắn liền với tín ngưỡng Lão Giáo ở Trung Quốc, trấn giữ năm khu vực ở phía Đông Trung Quốc, đó là Hằng Sơn, Hành Sơn, Thái Sơn, Hoa Sơn, Tung Sơn. Mỗi một khu vực có những nét độc đáo riêng. Hành Sơn nổi tiếng với 72 đỉnh núi lớn nhỏ, 9 giếng, 9 hồ, 9 ao, 10 hang, 25 thác, 38 suối và 15 vách, tất cả đều là những điểm đáng tới thăm quan. Thái Sơn lại vô cùng hiểm trở khi tùng bách mọc nhiều nơi.
Đặc biệt, tại đây còn có núi Thái Sơn được coi là ngọn núi linh thiêng nhất trong các ngọn núi tại Ngũ Nhạc Danh Sơn. Hàng năm có đến hàng chục nghìn lượt khách đổ về đây để tận mắt chứng kiến sự hùng vĩ của ngọn núi này mặc dù đỉnh núi cao chót vót nhưng vẫn tạo ra những thác nước đẹp mắt.
Hoa Sơn nổi bật với 5 đỉnh núi chính. Phải kể đến đỉnh cao nhất là Lạc Nhạn vươn tới mức 2.154m. Đường lên Hoa Sơn đầy những vách đá dựng đứng, hết sức nguy hiểm, do vậy khi chèo lên đỉnh núi phải hết sức cẩn thận.
Tung Sơn là nơi có 30 vị hoàng đế và khoảng 150 văn nhân trứ danh từng đặt gót tới. Chính vì thế, nơi đây là một chốn linh thiêng. Các du khách có thể trải nghiệm khi dạo bước trên cây cầu treo lơ lửng bắt qua đỉnh núi, hoặc những con đường cheo leo trên vách đá. Cuối cùng là Hằng Sơn nói có chùa Huyền Không nổi tiếng khi được thiết kế khéo léo và xây dựng đầy táo bạo.

Tu-Dai-Phat-Giao-Danh-Son

2. Tứ Đại Phật Giáo Danh Sơn
Khi nhắc đến tứ đại phật giáo Danh Sơn người ta nghĩ đến ngay nơi đây có 4 ngọn núi trứ danh gắn liền với Phật giáo, bao gồm Ngũ Đài Sơn, Nga My Sơn, Cửu Hoa Sơn và Phổ Đà Sơn. Núi Ngũ Đài Sơn có một số công trình chùa chiền bằng gỗ cổ nhất tại đất nước Trung Quốc. Núi Nga My Sơn có tượng Lạc Sơn Đại Phật, bằng đá cao nhất thế giới và còn có 2300 loài động vật quý hiếm. Cả hai đều là niềm tự hào của du lịch Trung Quốc.
Có thể nói, đây là những công trình ghi dấu sự tài hoa của những nghệ nhân Trung Hoa tạo dựng nên. Chính vì vậy, khi đến với tứ đại phật giáo Danh Sơn người ta không chỉ ngạc nhiên trước khung cảnh nơi đây mà còn trầm trồ thán phục trước công sức của những người đã tạo dựng nên những kỳ quan nổi tiếng.

gu-dai-son

3. Thổ Lâu Phúc Kiến
Địa danh thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là thổ lâu Phúc Kiến. Thổ lâu là một kiểu kiến trúc nhà của một số tộc người ở Phúc Kiến. Tòa nhà xây bằng đất nện, với cấu trúc khép kín cùng với hướng mở quay vào trong.
Các thổ lâu được xây dựng trên diện tích lớn, bao gồm những tòa nhà xây bằng đất tạo nện hình vuông hoặc hình tròn, tạo thành một khối kiến trúc vừa thích hợp để phòng thủ chống trộm cướp và làm nhà ở cho nhiều gia đình. Ở giữa thổ lâu thường là một sân trời có giếng nước và chỗ thờ cúng tổ tiên. Các gia đình ở trong cùng một thổ lâu thường ít có sự phân biệt về mặt địa vị xã hội. Cây trái trong thổ lâu cũng được coi là tài sản chung. Chính vì thế, các thổ lâu dễ dàng hơn trong việc chống lại nạn trộm cướp hoành hành ở miền Nam Trung Quốc nhờ tính đoàn kết, không phân biệt của riêng với nhau.

Tho-Lau-Phuc-Kien

4. Ruộng bậc thang Hani Hồng Hà
Là một di sản văn hóa thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận, những thửa ruộng bậc thang của người Hà Nhì tại Hồng Hà, Vân Nam được coi là một trong những nơi mà người yêu thiên nhiên nhất định phải đến. Khu vực này có lịch sử lên đến 1200 năm, rộng 1 triệu ha.
Ruộng bậc thang có cảnh quan ngoạn mục, trong khi đó nước trên những thửa ruộng không bao giờ đóng băng vào mùa đông tuy nhiên do đó lượng nước chỉ đủ cho một mùa lúa trong năm. Những dải ruộng uốn lượn kéo từ núi cao xuống tận thung lũng, đã tạo nên đường nét phức tạp phản chiếu lại ánh mây trời. Tất cả đã tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình về những cánh đồng ruộng bậc thanh Hồng Hà.

Ruong-bac-thang-Hani-Hong-Ha

5. Khu thắng cảnh Hoàng Long
Cùng với khu thắng cảnh Cửu Trại Câu, khu thắng cảnh Hoàng Long chính là điều kỳ diệu mà tạo hóa ban tặng cho du lịch Trung Quốc. Với địa chất nham thạch, các dòng suối tại đây lắng đọng thành những con đê trũng. Mặt khác, kết cấu địa chất của nham thạch với nồng độ cali cao cho nên khi các dòng suối chảy qua các khe núi đã bào mòn các lớp đá và lắng đọng lại tạo thành các con đê. Chính vì vậy, một cảnh quan tuyệt đẹp đã hiện ra trước mắt. Và nét độc đáo nhất của khu thắng cảnh Hoàng Long phải kể đến phong cảnh được nằm ở độ cao 3100 tới 3500m so với mặt nước biển. Chính vì vậy, phong cảnh nơi đây có những loài thực, động vật khác khác so với trên đất liền.

Khu-thang-canh-Hoang-Lon

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.