Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc (phần 2)

1. Khai Bình Điêu Lâu
Địa danh đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến trong top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc đó chính là Khai Bình Điêu Lâu. Nằm ở Khai Bình, thuộc tỉnh Quảng Đông, Khai Bình Điêu Lâu là các tháp nhiều tầng được xây dựng bằng bê tông. Các tháp này có chức năng vừa để ở đồng thời là các tháp canh phòng, chống thổ phỉ và trộm cướp. Đặc điểm của các Điêu Lâu đó chính là có rất nhiều cửa sổ nhỏ. Một điểm chung nữa là các điêu lâu tại Khai Bình được xây dựng với rất nhiều cửa sổ nhỏ, trên các tầng thượng thường có chỗ để quan sát, nếu thổ phỉ đến gần thì người dân sẽ từ trên cao ném đá xuống để xua đuổi.
Được xây dựng từ thế kỷ 19, Khai Bình Điêu Lâu đã tồn tại đến ngày nay chỉ còn 1.800 điêu lâu. Ngày nay, chủ nhân của các tòa nhà này thường là người nước ngoài sống ở Trung Quốc hoặc những người Hoa di cư sang Mỹ và trở về trong khoảng thời gian giữa thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20.

Khai-Binh-Dieu-Lau

2. Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu
Khu phong cảnh Cửu Trại Câu được hình thành trên dãy núi đá vôi trầm tích thuộc các cạnh của cao nguyên Tây Tạng. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường nơi hạ giới của đất nước Trung Quốc, là bởi có các núi đá vôi trầm tích cùng với các hồ nước nhiều màu sắc và một vài thác nước nhiều tầng tạo nên cảnh quan như chốn bồng lai tiên cảnh.
Vào năm 1992, Cửu Trại Câu đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 1997. Tiếp đó, vào năm 1990, Cửa Trại Câu cũng được đánh giá là một trong 40 khu du lịch đẹp nhất của Trung Quốc.

Khu-thang-canh-Cuu-Trai-Cau

3. Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên
Thuộc tỉnh Hồ Nam, bao gồm rừng quốc gia Trương Gia Giới, thung lũng Tố Khê và núi Thiên Tử. Tại đây có các cảnh quan kì vĩ giống như một khu rừng có hơn 200 ngọn núi nhô lên lởm chởm có chiều cao khoảng 1000m, vịnh Tân Đường – một cái hố thiên nhiên hình bán nguyệt sâu không thấy đáy, và những bãi đá hình thù kì quái bên cạnh dòng nước trong xanh. Vũ Lăng Nguyên chính là một địa danh hội tụ đầy đủ những gì đẹp đẽ nhất mà thiên nhiên ban tặng cho du lịch Trung Quốc.
Khu danh thắng Vũ Lăng Nguyên còn có nơi gọi là Võ Lăng Nguyên nằm ở phía tây thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Khu danh thắng bao gồm thung lũng Tố Khế, công viên quốc gia Trương Gia Giới và núi Thiên Tử. Tên gọi Vũ Lăng Nguyên có nguồn gốc từ bài thơ Đào nguyên hành của một nhà thờ đời nhà Đường, bài thơ có nội dung ca ngợi vùng đất này trong đó có chữ Vũ Lăng Nguyên nhằm để chỉ vùng đất này.
Vũ Lăng Nguyên thời đồ đá là một vùng đại dương mênh mông vì thế khu vực này có nhiều nham cát và trầm tích, thạch anh tím. Trải qua hàng nghìn năm, vùng đất này dưới sự tác động của khí hậu và nhiệt độ cũng như sự vận động phức tạp của vỏ Trái Đất đã hình thành một kỳ quan thực sự kỳ vỹ. Theo các nghiên cứu thì trong khu vực danh thắng này có đến 3.000 cột đá thạch anh và sa thạch.

Khu-thang-canh-Vu-Lang-Nguyen

4. Hang đá Long Môn
Hang đá Long Môn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam. Đây là địa điểm điêu khắc cổ đại nổi tiếng nhất của du lịch Trung Quốc với hơn 2000 hang động và 100.000 tượng Phật đều được khắc trên vách hang.
Bởi vì đây là vách núi, chính vì thế 2 phía đông – tây đối diện với nhau, trong khi đó dòng sông Doãn Hà chảy qua giống như chiếc then cài cửa. Kế từ khi hang đá Long Môn được tìm thấy và khai quật thì khu vực này trở nên nổi tiếng và thu hút rất nhiều khách du lịch tới thăm quan.

Hang-da-Long-Mon

5. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng
Một công trình bí ẩn mà chưa có thời giải đáp đó chính là lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Thuộc tỉnh Thiểm Tây, lăng mộ Tần Thủy Hoàng được xây dựng với quy mô hoàng tráng. Trong đó, thiết kế của lăng bao gồm 3 tầng từ trong ra ngoài, có 8000 tượng quan văn võ bằng đất sét, kiến trúc thì phức tạp bên trong.
Bên trên lăng mộ được bao bọc bởi một đất đắp nổi cao 76 mét, dài 350 mét, rộng 354 mét. Chính vì vậy, đây được gọi là ngôi mộ khổng lồ. Trên mặt đất chung quanh lăng, có hai lớp tường thành với diện tích thành bên ngoài là 2 km vuông có cửa. Bên dưới mặt đất là địa cung hình chữ nhật, với chiều dài

Lang-mo-Tan-Thuy-Hoang

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.